Những quán xôi thơm ngon ở Hà Thành (tiếp)

Xôi là thức quà sáng được nhiều người dân Hà Thành ưa chuộng. Không những vậy món xôi còn là nét đẹp, nét tinh tế của người dân thủ đô. Ở phần trước chúng ta đã nói sơ qua một số quán xôi ngon ở Hà Nội. Sau đây chúng ta tiếp tục tìm hiểu những quán xôi ngon, hấp dẫn ở Hà Nội nhé.

  • Xôi cô Kim, Lò Đúc

Đây là cửa hàng xôi khá quen thuộc với người dân ở Lò Đúc, Trần Xuân Soạn. Xôi cô Kim mở cửa từ sáng cho đến tuận tối khuya, nhất là càng về đêm thì quán càng đông khách, vì xôi ở đây cực kì ngon.

xôi hà nội
Xôi cô Kim, Lò Đúc

Xôi ở đây ăn khá ngon mà giá cả lại rẻ. Những hạt xôi thơm lừng, mềm, dẻo và được đong rất nhiều. Đồ ăn được ăn cùng xôi rất phong phú, được chế biến đúng vị, sạch sẽ, vị đậm đà, thế nên khi ăn cùng với xôi cực kì vừa vặn và ngon miệng. Thịt kho và gà xào nấm là 2 món ăn được rất nhiều người ua chuộng.

Ngoài ra còn có dưa góp vô cùng ngon, để ăn cùng với xôi để đỡ ngấy. Miếng pate được thái bản to, ăn rất ngon mà không bị tanh. Trứng ở đây có cả trứng lòng đào và trứng chín để cho khách hàng thêm sự lựa chọn theo sở thích của mình. Một bát xôi vô cùng đầy đặn đồ ăn giá chỉ có 25.000đ, nếu bạn gọi thêm đồ thì chỉ cần 5000đ là có thêm 1 món ăn cực kì ngon.

  • Xôi rán Hàng Điếu

Quán xôi rán Hàng Điếu là một quán có thâm nên từ lâu đời ở Hà Nội. Ở đây có một món xôi rán vô cùng thơm ngon và nổi tiếng. Xôi trắng được rán vàng đều, vỏ giòn, bên trong còn dẻo dính.

xôi hà nội
Xôi rán Hàng Điếu

Khi khách hàng tới ăn, chủ quán chỉ cần đem xôi đi chiên cho ròn và nóng. Xôi trắng được bọc trong nilon, nắm chặt cho các hạt xôi dính quyện vào nhau, dàn mỏng ra rồi cho vào chiếc chảo nhỏ xíu rán vàng hai mặt. Món xôi rán được ăn kèm với các món khác như : trứng kho, lạp xường, thịt kho, giò chả, patê…

Giá một xuất xôi với 1 món ăn kèm là 25.000đ, còn gọi đầy đủ đồ ăn thì có giá 55.000đ. Với những khách hàng muốn mua về thì xôi được bọc trong chiếc lá chuối vô cùng sạch sẽ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *